Những Tips Lựa Chọn Đồng Hồ Treo Tường Trang Trí Cho Căn Hộ Của Bạn

Để trang trí cho căn hộ của mình, có rất nhiều sản phẩm có thể lựa chọn. Tuy nhiên, để tìm được một sản phẩm ưng ý, có thể bày biện một cách tuỳ biến như đồng hồ treo tường trang trí thì không nhiều. Một sản phẩm đồng hồ như vậy có các cấu tạo, thiết kế, màu sắc lẫn cách phối từng căn phòng rất khác nhau. Làm sao để lựa chọn được một chiếc đồng hồ decor phù hợp với không gian của riêng mình?

Làm sao để lựa chọn một chiếc đồng hồ treo tường phù hợp?
Làm sao để lựa chọn một chiếc đồng hồ treo tường phù hợp?

Đồng hồ treo tường trang trí khác gì đồng hồ truyền thống?

Đồng hồ treo tường trang trí có rất nhiều điểm khác biệt có thể đánh bật chiếc đồng hồ truyền thống. Hầu hết, mọi người nếu muốn trang hoàng không gian đều sẽ lựa chọn chiếc đồng hồ decor bởi những lý do dưới đây.

Vẻ đẹp về thẩm mỹ

Chắc chắn điều khiến mọi người lựa chọn đồng hồ decor đầu tiên chính là vẻ đẹp mà nó mang lại. Không giống như những chiếc đồng hồ treo tường truyền thống, đồng hồ decor có rất nhiều đặc điểm thú vị mang lại:

 • Màu sắc tuỳ biến, có hàng ngàn cách pha màu khác nhau phù hợp với không gian. Khách hàng còn có thể lựa chọn hoạ tiết trang trí kèm theo nếu thích.
 • Kiểu dáng hiện đại, sang trọng và phù hợp với mọi khu vực trang trí
 • Hình dạng thân thiện, có thể trang trí mọi nơi

Sự tiện dụng

Khác với đồng hồ truyền thống chỉ có một chức năng duy nhất là xem giờ. Giờ đây, đồng hồ treo tường trang trí có nhiều hơn là một chức năng, mang lại cho người sử dụng một phong cách mới mẻ, sinh động hơn. Chẳng hạn như:

 • Có thể sử dụng thêm các chức năng hẹn giờ báo thức
 • Có thể tận dụng kiểu dáng thành một chiếc ống bỏ tiết kiệm, một ngăn chứa thư,…
 • Một vài đồng hồ treo tường decor sử dụng nguồn điện thay vì pin còn có chức năng xem thời tiết, đo nhiệt độ, xem ngày tháng,…
Một mẫu đồng hồ decor đo nhiệt độ ở quả lắc
Một mẫu đồng hồ decor đo nhiệt độ ở quả lắc

Tips lựa chọn đồng hồ decor phù hợp nhất

Sự tiện dụng và thẩm mỹ chắc chắn phần nào đã giúp đồng hồ decor hơn hẳn đồng hồ truyền thống. Vậy, có những cách nào lựa chọn được một chiếc đồng hồ thích hợp cho không gian căn hộ?

Chọn đồng hồ phù hợp với vị trí

Đồng hồ là một vật dựa theo phong thuỷ khi kết hợp trong nhà vừa mang điềm tốt và xấu. Tuy nhiên, tốt hay xấu đều do cách chúng ta điều chỉnh:

 • Không nên lựa chọn đồng hồ có kích thích quá lớn nhưng khu vực trưng bày lại quá nhỏ hoặc ngược lại. Điều đó sẽ gây mất mỹ quan và chiếm dụng diện tích không cần thiết
 • Nên treo đồng hồ ở những khu vực không bị ánh sáng quá hắt vào. Đồng thời cũng không nên treo đồng hồ decor ở những khu vực quá tối. Nên treo hoặc bày trí đồng hồ decor ở những khu vực có ánh sáng vừa đủ, đánh bật lên vẻ đẹp của chiếc đồng hồ
 • Không nên lựa chọn những chiếc đồng hồ có tiếng động khi sử dụng treo ở phòng ngủ. Ngược lại hãy để những chiếc đồng hồ như vậy ở phòng khách hoặc bếp ăn
Vị trí treo đồng hồ phải đồng nhất với kích thước không gian
Vị trí treo đồng hồ phải đồng nhất với kích thước không gian

Chọn màu sắc phù hợp với không gian

Màu sắc là điểm bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn một chiếc đồng hồ treo tường decor. Màu sắc phải đồng nhất hoặc là màu có thể phối với khu vực bạn đang định trưng bày.

Nếu màu sắc quá chói hoặc quá gắt sẽ làm khu vực trưng bày trở nên loè loẹt, nếu màu sắc không đồng nhất với không gian sẽ gây phản cảm, mất thẩm mỹ khu vực và bị lệch tông. Những vấn đề này gây cho người ở trong không gian hoặc người ghé thăm một cảm giác cực khó chịu.

Chọn kiểu dáng phù hợp với không gian

Tiếp theo, kiểu dáng là một phần bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn một chiếc đồng hồ treo tường decor. Kiểu dáng dành cho chiếc đồng hồ nên áp dụng những quy tắc sau:

 • Kiểu dáng vừa đủ để trưng bày ở không gian đó
 • Kiểu dáng nên hợp tông với cách bày trí tại không gian
 • Kiểu dáng phải trang nhã và tối giản nhất có thể để không bị phô khi trưng bày

Chọn cửa hàng uy tín

Tất nhiên rồi, sau cùng bạn phải tìm được một nơi mua hàng đáng tin cậy. Một cửa hàng uy tín sẽ cho bạn một sản phẩm nhiều mẫu mã, chất lượng, bảo hành và giá cả phải chăng. 90’s Home là một cửa hàng đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên mà bạn nên ghé qua.

90’s Home có rất nhiều sản phẩm đồng hồ decor ấn tượng
90’s Home có rất nhiều sản phẩm đồng hồ decor ấn tượng

Trên đây là những thông tin và mẹo lựa chọn đồng hồ treo tường trang trí mà bạn nên tham khảo. Nếu bạn đang cần một chiếc đồng hồ decor hoặc thậm chí những sản phẩm decor khác hãy thử ghé qua 90’s Home. Chắc chắn chất lượng sản phẩm cũng như cung cách phục vụ tại đây sẽ khiến bạn hài lòng. Chúc các bạn mua được một sản phẩm ưng ý nhất.

Bình luận bài viết (0 bình luận)