Gương treo tường đẹp cùng 7 bí quyết sử dụng cho không gian

Gương treo tường đẹp mang đến nhiều lợi ích đến với gia chủ như tạo không gian rộng rãi, trang trí không gian… Tuy nhiên, có nhiều gia đình vẫn chưa tin giá trị của vật dụng mang lại cho chính mình. Nên bài viết hôm nay, 90shome sẽ nêu ra điểm lợi của gương cũng như bí quyết dùng hợp lý nhất. 

Gương treo tường đẹp và 5 công dụng hữu ích 

Gương treo tường đẹp có nhiều thiết kế cũng như màu sắc khác nhau mang đến giá trị lớn cho không gian lắp đặt. Một số lợi ích của gương bạn nên tham khảo trước khi mua dùng như sau: 

Giúp không gian sáng sủa hơn

Lợi ích đầu tiên của vật dụng này tạo ra chính là giúp không gian xung quanh trở nên tươi sáng hơn. Bởi sản phẩm mang đến nhiều ánh sáng đẹp cho chính căn phòng, đặc biệt nhất ở  cửa sổ nơi gần ánh nắng tự nhiên. 

Gương treo tường đẹp giúp không gian sáng sủa hơn 
Gương treo tường đẹp giúp không gian sáng sủa hơn

Khi vào buổi tối, gương sẽ giúp tỏa sáng cho cả không gian, ngập tràn ánh sáng. Nếu gương có kích thước lớn sẽ giúp khả năng hấp thụ ánh sáng càng lớn hơn, mang hiệu ứng tốt cho không gian. 

Tạo không gian rộng rãi

Trong trường hợp diện tích của căn nhà khá hẹp thì lựa chọn gương treo tường giúp không gian rộng rãi là lựa chọn đúng đắn. Hơn hết, khu vực hành lang nhỏ lắp đặt gương sẽ làm tăng chiều sâu và ảo giác rộng lớn hơn. 

Gương treo tường mang lại năng lượng tốt

Gương tượng trưng cho ý nghĩa phong thủy quan trong nên gia chủ cần đặc biệt lưu ý vấn đề này khi dùng vật dụng trong nhà. Nếu bạn lắp đặt gương hợp lý sẽ, chúng sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực để đem đến may mắn, tiền tài trong tương lai. 

Vật dụng trang trí không gian mới lạ

Hiện nay, những mẫu gương treo tường đều có thiết kế, kiểu dáng và kích thước lạ mắt, độc đáo. Vì vậy, khi dùng mẫu gương đúng thẩm mỹ góp phần cho không gian nổi bật, thu hút hơn trước. 

Gương treo tường đẹp thành vật dụng trang trí mới lạ
Gương treo tường đẹp thành vật dụng trang trí mới lạ

Giúp che khuyết điểm

Lợi ích cuối cùng của vật dụng này chính là che lấp khuyết điểm vô cùng tốt. Bởi khi tường có vết rạn nứt, vết bẩn khó chịu sẽ che đi những rắc rối khó xử lý chỉ với số tiền rất thấp. 

Chọn hướng tốt khi đặt gương treo tường đẹp trong phòng ngủ

Theo quan niệm trong phong thủy thì có các hướng tốt để đặt gương trong phòng ngủ là hướng Bắc, đông Bắc và hướng Đông. Khi đặt gương ở những hướng này sẽ giúp gia đình có nhiều may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó cần tránh đặt gương ở hướng Nam để gia đình tránh được những điều không may mắn.

Sử dụng gương treo tường đẹp trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực cần dùng gương treo tường hơn hẳn những vị trí khác của căn nhà. Vậy cách sử dụng gương cho nơi này như thế nào, cùng xem nội dung sau: 

Thiết kế của gương 

Một chiếc gương hình vuông sẽ trở thành vật dụng tuyệt vời cho cả phong thủy lẫn tính thẩm mỹ. Hình vuông mang ý nghĩa vuông vắn, cân bằng và biểu thị trật tự tốt khi treo trong nhà vệ sinh.

Nên dùng gương có bề mặt đồng bộ

Bên cạnh đó, sử dụng gương treo tường trong nhà vệ sinh nên dùng loại có bề mặt đồng bộ, lành lặn không có vết nứt. Tuyệt đối không dùng mặt gương kết nối từ nhỏ đến lớn, vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp của gia đình. 

Sử dụng gương có bề mặt đồng bộ, không kết hợp từ mảnh gương nhỏ
Sử dụng gương có bề mặt đồng bộ, không kết hợp từ mảnh gương nhỏ

Kích thước của gương trong nhà vệ sinh

Tùy vào diện tích của nhà vệ sinh để chọn mẫu gương có kích thước phù hợp nhất. Gia chủ hãy nhớ một điều, gương càng lớn sẽ con đường thăng tiến càng mở rộng hơn. 

Chỉ sử dụng 1 hoặc 2 gương cho nhà vệ sinh

Dựa trên phong thủy, gia chủ chỉ nên sử dụng 1 hoặc 2 gương trong nhà vệ sinh. Bởi nếu bạn dùng quá nhiều gương treo tường đẹp sẽ chỉ làm bản thân bất an, lo âu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. 

Đặt gương treo tường đẹp cách xa khu vực bồn cầu

Bồn cầu được xem như nơi phát ra nhiều âm khí nhất trong nhà vệ sinh lẫn căn nhà. Trong khi đó, gương lại mang khả năng thu hút năng lượng, nên ám khí sẽ tràn vào gương và tồn động trong đó. 

Đặt gương treo tường đẹp cách xa khu vực bồn cầu
Đặt gương treo tường đẹp cách xa khu vực bồn cầu

Từ đó, gia chủ tuyệt đối không nên sử dụng gương ở vị trí đối diện bồn cầu nhằm ngăn tà khí xâm nhập. Tốt hơn hết, đặt gương ở phía ngoài phòng vệ sinh hay nơi dùng rửa tay. 

Không dùng gương phía đối diện cửa nhà vệ sinh

Không nên đặt gương ở vị trí đối diện nhà vệ sinh sẽ hại gia đình rạn nứt, tình cảm vợ chồng mâu thuẫn. Vì thế, gia chủ nên sử dụng gương sao cho hợp lý, hợp phong thủy nhất để có lợi cho gia đình. 

Tóm lại, bí quyết sử dụng gương treo tường đẹp đã được 90shome tổng hợp chi tiết nhất qua bài viết sau. Bạn nên chú ý vấn đề phong thủy khi dùng gương để đảm bảo mang đến lợi ích cho gia đình từ may mắn đến tài lộc. Sau cùng, vật dụng này có nhiều công dụng như tạo không gian rộng rãi, thoáng mát, chiều sâu cho căn phòng, ngôi nhà. Nên gia chủ hãy lựa chọn chiếc gương tốt nhất để an tâm dùng trong thời gian lâu. 

Bình luận bài viết (0 bình luận)